Thí sinh Phạm Ngọc Mạnh : “Tôi rút ra được nhiều bài học từ những vòng sơ khảo trước” - Vietnam Top Hairstylist 2017
Thí sinh Phạm Ngọc Mạnh : “Tôi rút ra được nhiều bài học từ những vòng sơ khảo trước”
10:38 13/05/2017
Đây là lần đầu tiên Mạnh đăng kí tham gia cuộc thi Vietnam Top Hair Stylist, nhưng Mạnh đã dành thời gian theo dõi ba vòng sơ khảo trước để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.Từ đó, thí sinh Phạm Ngọc Mạnh rút ra được nhiều bài học cho mình.
Vietnam Top Hair Stylist là cuộc thi lớn về tóc mà Phạm Ngọc Mạnh lần đầu tiên tham gia. Do đó, Mạnh chịu không ít áp lực và lo lắng. Anh mong muốn sẽ được học hỏi, cọ sát và trau dồi kinh nghiệm chuyên môn. Theo dõi ba vòng sơ khảo đã qua, Ngọc Mạnh ấn tượng với một số bài thi và ý tưởng của các thí sinh. Bên cạnh đó, chàng trai 22 tuổi cũng rút ra được nhiều bài học cho mình để áp dụng chúng vào bài thi.
Thí sinh Phạm Ngọc Mạnh ấn tượng với nhiều bài thi tại ba vòng sơ khảo trước
Anh cho biết: “Các ý tưởng mà những thí sinh tại ba vòng sơ khảo trước đều rất độc đáo. Tôi nhận thấy rằng, không phải phối nhiều màu trên mái tóc là đẹp, mà cần có một công thức, tuân theo một ý tưởng nhất định. Kĩ thuật cắt cũng cần sắc nét, hình ảnh phải được chụp chu đáo tại studio để tôn được đúng dáng tóc và màu tóc. Đây là vòng sơ khảo cuối, là cơ hội cuối cùng cho tôi được lọt vào vòng chung kết, nên tôi sẽ rút ra bài học và chuẩn bị bài thi hoàn hảo nhất có thể.”
Chia sẻ thêm về những ngày mới bắt đầu chập chững vào nghề. Ngọc Mạnh khẳng định, bất cứ thứ gì đến với mình, đều là cái duyên mà mình không biết trước. Từ khi còn là cậu học sinh lớp 11, chiếc kéo và mái tóc đã gây ấn tượng mạnh mẽ tới Mạnh. Để từ niềm yêu thích đó, hết cấp ba, Ngọc Mạnh theo học nghề và mở salon sau đó ít lâu. Tự bản thân Mạnh cũng nhận thấy, đây là một nghề yêu cầu sự sáng tạo cao và phù hợp với mình.
Gia đình là động lực lớn nhất của Ngọc Mạnh
Những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, gia đình chính là nguồn động viên lớn nhất cho Mạnh. Ba mất sớm, Mạnh phải lo cho mẹ và em trai ăn học hằng tháng. Gánh nặng trên vai, nhưng Mạnh không đổ lỗi cho số phận mà mạnh mẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình.
“Có một nơi để về, đó là Nhà. Có những người để yêu thương, là Gia đình. Có được cả hai, đó là Hạnh phúc. Đối với tôi, gia đình là tất cả những gì tôi cần.”- Ngọc Mạnh chia sẻ thêm. Chắc chắn rằng, với động lực to lớn như vậy, Ngọc Mạnh hoàn toàn có thể dành hết tâm huyết của mình để đầu tư cho một bài thi chu đáo nhất, và có cơ hội đạt được giải thưởng cao ở Vòng sơ khảo 4 này.
 Hoàng Vân