Những lý do các Nhà tạo mẫu nên tham gia cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2017 - Vietnam Top Hairstylist 2017
Những lý do các Nhà tạo mẫu nên tham gia cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2017
11:17 18/02/2017
Trải qua 3 mùa giải, đến nay cuộc thi Vietnam Top HairStylist ngày càng làm tốt vai trò cầu nối trong việc xây dựng hình ảnh các NTM ngày càng chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Tích cực đóng góp cho ngành tóc Vệt Nam ngày càng phát triển.
Buổi đào tạo của chuyên gia Steve Sim luôn thu hút sự chú ý của các NTM
 
Các NTM đăng ký cuộc thi Vietnam Top HairStylist sẽ được tham gia những buổi đào tạo kỹ thuật với chuyên gia nước ngoài. Ở đó, các NTM không chỉ có thêm kiến thức về kỹ thuật mà còn cản nhận về xu hướng thế giới, đặc biệt là chuyên gia đào tạo sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của NTM. Trong cuộc trao đổi với phóng viên HAIRWorld, ông Steve Sim – Giám đốc đào tạo của Alonzo tại Việt Nam cho biết:

Trong quá trình đào tạo, có khá nhiều NTM đặt câu hỏi, trong đó, câu hỏi mà tôi ấn tượng nhất là "Đổi với bài dự thi, tôi nên lấy ý tưởng từ đâu và chuyển hoá ý tưởng này lên trên mẫu tóc như thế nào?"

"Bạn có thể lấy ý tưởng từ bất cứ thứ gì như thời trang, thiên nhiên, hay thậm chí là đồ ăn. Không nên suy nghĩ quá nhiều bởi xu hướng hiện giờ là tối giản "less is more". Việc này không chỉ ứng dụng trong cuộc thi mà còn ở tại salon. Không nên cố gắng đưa quá nhiều tiểu tiết. Mỗi 1 mẫu tóc nên chỉ có 1-2 điểm nhấn. Điều quan trọng là tất cả cần phải hài hoà".
 
Các thí sinh – NTM cũng có nhiều thay đổi sau khi bước ra từ cuộc thi. Thí sinh Đỗ Mạnh Tưởng giải Nhất Vòng Sơ khảo 1 VTHS 2017 chia sẻ:

NTM Đỗ Mạnh Tưởng với tác phẩm dự thi VTHS
 
“Sau khi nhận giải Nhất Vòng Sơ khảo, với tôi mọi thứ đều thay đổi. Đầu tiên là biết cách làm việc chuyên nghiệp hợn, cẩn thận hơn, biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Salon của tôi cũng được nâng cấp lên rất nhiều như một lời tri ân lại với cuộc thi. Đặc biệt, với những ý kiến đóng góp từ Ban Giám Khảo, tôi nhận ra mình còn nhiều thiếu sót. Vậy nên sau Vòng Sơ khảo 1, tôi đã lập tức lên ý tưởng chuẩn bị cho Vòng Chung kết”.

Cuộc thi VTHS cũng như một cầu nối giữa các NTM trẻ với các NTM có tên tuổi trong ngành. Thí sinh Đào Mạnh Minh giải Nhất Vòng Sơ khảo 2 VTHS 2017 cũng chia sẻ:

NTM Đào Mạnh Minh đạt giải nhất VSK 2 
 
“Thông qua cuộc thi, tôi quen biết với các nhà tạo mẫu cũng như các anh lớn trong nghề. Khách hàng thân quen tò mò hỏi: “Em đc giải nhất à?”, khao đi... Cũng vui lắm...!!!”

Không chỉ học tập kinh nghiệm và giao lưu và khẳng định tài năng của mình. Có những NTM cũng trở thành người nổi tiếng. NTM Nguyễn Thế Mạnh – Quán quân VTHS năm 2015 hào hứng chia sẻ:
 

Giây phút nhận giải quán quân VTHS 2015 của NTM Nguyễn Thế Mạnh
 
“Từ cuộc thi, tôi bỗng trở thành “Người nổi tiếng”. Mặc dù salon của tôi ở tỉnh nhưng nhiều khách hàng tỉnh lân cận cũng biết và tìm đến salon. Tôi cũng quen biết thêm được các anh chị là Nhà Tạo Mẫu tóc có tên tuổi, họ cũng đã giúp mình rất nhiều trong công việc và cuộc sống”.

Cuộc thi Vietnam Top HairStylist do tạp chí HAIRWorld tổ chức và nhãn hàng Alonzo tài trợ với mục tiêu tạo ra sân chơi cho các NTM trẻ tài năng. Mong muốn đóng góp cho ngành tóc Việt vươn xa cùng thế giới.
 
Cảm ơn đơn vị tài trợ của cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2017
CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM SALONZO
Hà Nội: +84 4 35190242  (Ext: 406)  /  Fax: +84 4 3519 0217
HCM   :+84 8 3933 3113 (ext.406)/  Fax: +84 8 3930 6005
www.salonzo.com
 
Đinh Liên