NTM Trần Lãm: Nghề tóc phải học hỏi cả đời - Vietnam Top Hairstylist 2017
NTM Trần Lãm: Nghề tóc phải học hỏi cả đời
17:59 18/03/2017
Đăng kí tham gia cuộc thi Vietnam Top Hair Stylist 2017, Nhà tạo mẫu (NTM) Trần Lãm mong muốn sẽ được học hỏi, giao lưu với nhiều NTM khác, đặc biệt là những NTM ở khu vực miền Bắc. Anh chia sẻ: “Thời trang tóc luôn có thêm nhiều xu hướng mới, nên phải trau dồi, học hỏi cả đời…”
Phóng viên HAIRWorld đã có một cuộc trò chuyện hấp dẫn cùng NTM Trần Lãm:
Chào anh, anh đã có hơn 13 năm kinh nghiệm. Vậy anh có thể chia sẻ điều gì khiến anh ấn tượng nhất trong quá trình đó?
Điều khiến tôi khó quên nhất chính là những khó khăn mình đã phải vượt qua. Tôi bắt đầu học nghề khi hơn 20 tuổi. Ban đầu thì đến các trung tâm để học, rồi lại học thêm thầy giáo. Nghề tóc yêu cầu cao sự tỉ mỉ, tôi đã rất khó khăn để có thể thành thạo. Sau đó, tôi có mở một salon nhỏ. Nhưng cuối cùng, tôi bỏ salon đó và quyết định ra Hà Nội học và trau dồi thêm kinh nghiệm. Đó là khoảng thời gian thử thách. Tôi học nghề khá lâu và hiện tại tôi vẫn tiếp tục học thêm nữa.
NTM Trần Lãm bắt đầu học nghề khi hơn 20 tuổi
Hiện tại, anh đã hơn 30 tuổi. Vậy anh tiếp tục học có muộn không?
Với tôi, đam mê không giờ muộn để bắt đầu. Cuối tháng ba này, tôi sẽ sang Đài Loan học một khóa học bên đó. Sắp tới, tôi còn muốn được học bên Thượng Hải nữa. Càng học nhiều, càng biết nhiều… Tay nghề nâng cao, khách hàng sẽ ủng hộ mình.
Với anh, học không bao giờ là muộn
Là một người ham học hỏi như vậy, anh đã tham gia cuộc thi nào chưa và anh đánh giá cuộc thi Vietnam Top HairStylist như thế nào?
Trước đây, tôi có tham gia một vài cuộc thi nhỏ cấp quận và đạt được vài giải thưởng. Lần này, tôi quyết định thử sức mình ở Vietnam Top HairStylist. Đây là một sân chơi cộng đồng bổ ích, nơi hội tụ những người đam mê làm tóc. Tôi mong muốn sẽ được ra Hà Nội giao lưu với nhiều NTM ngoài Bắc để học hỏi thêm nhiều xu hướng tóc năm nay. Tôi sẽ dành hết tâm huyết của mình và mong muốn sẽ giành được giải thưởng của cuộc thi.
Vậy cuối cùng, anh có thể chia sẻ bí quyết thành công hay động lực nào giúp anh đứng vững trong sự nghiệp?
Đó chính là gia đình. Khi tôi nản chí, chỉ có gia đình bên cạnh ủng hộ, động viên. Dù tôi có vấp ngã hay như thế nào chăng nữa, họ vẫn hướng về tôi. Do vậy, mỗi khi gặp khó khăn, tôi nghĩ về họ và có thêm sức mạnh để vượt qua.
Cám ơn anh, chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe. Chúc anh gặt hái được thành công tại cuộc thi!
Hoàng Vân