NTM Thúy Nguyễn vẫn lưu giữ những kỷ niệm qua bộ đồ nghề - Vietnam Top Hairstylist 2017
NTM Thúy Nguyễn vẫn lưu giữ những kỷ niệm qua bộ đồ nghề
17:55 08/05/2017
20 năm gắn bó với nghề, vượt qua bao khó khăn thử thách, xong NTM Thúy Nguyễn bằng quyết tâm và bản lĩnh đã vượt qua tất cả để hôm nay trở thành một NTM tóc được nhiều người yêu mến. Thế nhưng chị vẫn lưu giữ, sử dụng những bộ đồ nghề như một minh chứng cho quãng thời gian khó khăn nhưng đáng nhớ ấy.
Nói về quãng đường đến với nghề tóc, NTM Thúy Nguyễn đã từng nhiều lần muốn bỏ cuộc. Ở tuổi 17 đi  theo chị gái đi học nghề, năm đầu tiên vào làm chưa thích ứng được với mùi hóa chất  nên chị liên tục xin nghỉ. Nhưng may mắn được sự khuyên bảo từ chị gái mình, NTM Thúy Nguyễn đã ở lại và thành nghề như bây giờ. Nhớ lại quãng thời gian đầu học cắt tóc, NTM Thúy Nguyễn bồi hồi kể: “Hôm đó tôi ở nhà một mình, người khách quen qua yêu cầu tôi cắt cho vì thấy tôi ở tiệm khá lâu rồi chắc là biết cắt. Vậy là tôi cũng đánh liều, vừa cắt vừa nhớ lại thao tác của chị mình. Sáng hôm sau, chị khách đó quay lại nói với chị tôi. “ Hôm qua em đi khỏi, em gái em cắt tóc của chị”, nghe đến đây, tôi sợ quá liền núp ở trong không dám bước ra, tay chân run lên. Chị khách nói tiếp “Ai cũng khen em ấy cắt đẹp hơn cả em đấy”. Lúc này tôi thở phào sung sướng. Cũng từ đó tôi có thêm động lực bước tiếp và tin tưởng hơn vào bản thân”.


Không khí nhộn nhịp trong salon Thanh Thúy 194/5 Cô Giang, Quận 1, TP HCM
 
Chị chia sẻ thêm, ở thời của chị nghề tóc còn chưa phát triển như bây giờ. Thời ấy chị cũng chưa biết cắt tóc bằng kéo mà chỉ sử dụng dao. Học nghề tóc rất vất vả, với một người con gái lại càng khó khăn hơn nữa.
 

NTM Thúy Nguyễn luôn trẻ trung lạc quan với cuộc sống
 
NTM Thúy Nguyễn cho biết: “Tôi biết đến cuộc thi Vietnam Top HairStylist đã lâu nhưng chưa dám đăng ký thi. Tính tôi khá nhút nhát cộng với gia đình lúc đó chưa ủng hộ. Tuy nhiên đến mùa 3, những bức ảnh của thí sinh VTHS đã thôi thúc tôi quyết tâm tham gia bằng được”
 
Ban đầu gia đình chị không ủng hộ bởi: “Con trai làm nghề tóc đã vất vả rồi, con gái làm nghề tóc thì chắc gì đã có cơ hội, hơn nữa lớp trẻ bây giờ năng động tài năng chứ mình làm sao theo kịp…”. Tuy nhiên với khao khát của chị, gia đình đã ủng hộ để chị tham gia cuộc thi.
 

NTM thúy Nguyễn (bên trái) chụp hình với NTM Thanh Thảo ( thí sinh VSK 3 VTHS) tại lễ chấm hi và trao giải VSK 3 VTHS 
NTM Thúy nguyễn mong muốn qua cuộc thi chị có cơ hội tiếp xúc, giao lưu, học hỏi thêm. Chị nói: “Cho dù được giải hay không  tôi cũng cố gắng hết sức, nếu không được vào vòng trong ít nhất tôi cũng được nghe những lời góp ý từ phía BGK.Từ đó tôi có thêm kinh nghiệm để phục vụ cho công việc: làm đẹp thêm cho những khách hàng thân thương”. Thể hiện quyết tâm của mình, chi nói: “ Nếu không được giải, có cơ hội năm sau tôi vẫn tiếp tục thi lại”.

2 món đồ nghề mà chị luôn trân trọng lưu giữ
 
Làm tóc là nghề làm đẹp cho người khác nhưng không phải nghề làm đẹp là nhàn hạ. Mỗi NTM tóc để thành thạo đều trải qua nhiều khó khăn nhất định. NTM Thúy Nguyễn đã vượt qua những khó khăn để mở cho mình salon mơ ước tại 194/5 Cô Giang, Quận 1, TP HCM. Đó như một phần thưởng cho nỗ lực của chị. Vượt qua rồi nhưng chị chưa bao giờ quên ký ức, chị luôn trân trọng những điều đã qua vì đó là một phần của cuộc sống. Mặc dù đã 20 năm qua nhưng những món đồ làm tóc vẫn còn được chị lưu giữ và sử dụng đến giờ. Trong đó có một con dao cắt tóc và một tông-đơ do hai người bạn nghề tặng cách đây 17 năm vẫn được chị giữ và sử dụng thường xuyên.
 
Cảm ơn đơn vị tài trợ của cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2017

CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM SALONZO
Hà Nội: +84 4 35190242  (Ext: 406)  /  Fax: +84 4 3519 0217
HCM   :+84 8 3933 3113 (ext.406)/  Fax: +84 8 3930 6005
www.salonzo.com

 
Đinh Liên