NTM Thảo: Học nghề từ thủa tóc cắt bằng dao - Vietnam Top Hairstylist 2017
NTM Thảo: Học nghề từ thủa tóc cắt bằng dao
11:13 28/02/2017
21 năm theo nghề tóc không phải là con số quá lớn, nhưng đủ để khẳng định nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng của NTM Thanh Thảo. Sinh ra tại Tỉnh Trà Vinh, 20 tuổi chị lên TP Hồ Chí Minh học nghề, với chị nghề hớt tóc không chỉ là công việc mưu sinh mà còn là tuổi trẻ hơn hai thập niên gắn bó, cái thời mà chị và các đồng nghiệp còn được học cắt tóc bằng dao.
Năm 1996, khi mới chỉ là cô gái 20 tuổi, chị đã mạnh dạn theo nghề: “Ngày đó tôi vẫn được học cắt tóc bằng dao, kiểu dáng không nhiều và đẹp như bây giờ nhưng đi học vui lắm!. Chúng tôi đi cắt tóc ở các khu ký túc xá, viện dưỡng lão, bệnh viện và các xóm nghèo… dần dần thành lệ, cứ đến ngày chúng tôi tới là cả làng tập chung lại như một ngày hội.” Chị bồi hồi nhớ lại.
 

Sinh năm 1976 nhưng chị luôn tươi trẻ
 
 Mặc dù đã theo học nghề 7 năm, nhưng do sự phát triển nhanh chóng của ngành tóc Việt, đến năm 2003 NTM Thanh Thảo vẫn quyết tâm đi học tiếp để rèn nghề mặc dù khi đó chị cũng đang bận rộn cho việc mở salon riêng (số 010 lô E CC Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM) của mình. Chị chia sẻ: “ Xã hội luôn vận động, các xu hướng tóc không đứng yên nên tôi cũng phải luôn vận động để làm mới mình, thường xuyên tiếp thu, trau dồi kỹ năng để bắt kịp xu hướng của thời đại mới”. Lúc đầu chị khá lo lắng bởi các bạn cùng lớp đa số là bạn nam lại rất trẻ tuổi, đồng thời rất táo bạo trong cách cắt và thể hiện cá tính nghệ thuật của mình. Tuy nhiên với bản lĩnh một cô gái say nghề từ sớm, chị không để mình thua kém bất cứ ai trong lớp.
 

NTM Thanh Thảo biết đến cuộc thi VTHS qua một lần đọc tạp chí HAIRWorld
 
Chia sẻ với phóng viên HAIRWorld về cuộc thi sắp tới, chị nói : “Bản thân tôi là người thích những mẫu tóc ứng dụng, tuy nhiên lần này tham gia cuộc thi Vietnam Top HairStylist vì tôi muốn cho mình cơ hội thử sức ở một “đấu trường lớn” và lĩnh vực mà tôi chưa từng trải qua. Hơn nữa cuộc thi cũng là cơ hội để tôi học hỏi kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân từ đó sẽ có nhiều người biết đến salon của tôi hơn nữa.
 
Cảm ơn đơn vị tài trợ của cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2017
CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM SALONZO
Hà Nội: +84 4 35190242  (Ext: 406)  /  Fax: +84 4 3519 0217
HCM   :+84 8 3933 3113 (ext.406)/  Fax: +84 8 3930 6005
www.salonzo.com
 
Đinh Liên