NTM Quyền Anh: Sống là phải cố gắng không ngừng nghỉ - Vietnam Top Hairstylist 2017
NTM Quyền Anh: Sống là phải cố gắng không ngừng nghỉ
15:08 16/03/2017
Được mọi người biết đến là một nhà thiết kế thời trang, một người trang điểm, một nhà tạo mẫu tóc, Quyền Anh đã và đang khẳng định vị trí của mình trong giới thời trang. Khi được hỏi về bí quyết thành công, NTM Quyền Anh thẳng thắn: “Cuộc sống luôn biến động, vì vậy mình phải cố gắng không ngừng…”
Hẹn gặp NTM Quyền Anh khi anh đăng kí tham gia cuộc thi Vietnam Top Hair Stylist do tạp chí HAIRWorld tổ chức, phóng viên đã có một buổi trò chuyện hấp dẫn với anh:
Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong nghề tóc, ngoài ra anh còn giỏi cả về thiết kế thời trang và trang điểm, vậy điều gì lôi cuốn Quyền Anh tham gia cuộc thi?
Tôi vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi, đặc biệt trong một xã hội với nhiều quan điểm làm đẹp luôn thay đổi như hiện nay. Tôi nhận thức được cần phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng cũng như học thêm nhiều mẫu tóc mới. Tình cờ tôi được một khách hàng quen giới thiệu và động viên tham gia cuộc thi. Được khách hàng tin tưởng và ủng hộ, tôi quyết định đăng kí mà không ngần ngại. Trước đây tôi cũng ít tham gia những cuộc thi tầm cỡ về tóc, nên tôi đang rất háo hức.

NTM Quyền Anh háo hức đăng kí tham gia Vietnam Top Hair Stylist
Năm nay anh đã gần 40 tuổi. Trong khi đó, ở cuộc thi có rất nhiều NTM trẻ tuổi tham gia. Anh có cảm thấy mình có chút bất lợi?
Tôi tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu. Vì vậy, cuộc thi càng có nhiều thí sinh tài năng thì tôi càng cảm thấy thú vị. Đặc biệt, các NTM trẻ hiện nay rất giàu trí sáng tạo. Có lẽ tôi phải học hỏi từ họ nhiều. Tôi chỉ hơn họ số năm kinh nghiệm thì không nói lên điều gì.
Hiện nay, anh đào tạo khoảng 30 học sinh mỗi năm học nghề tóc, trong đó có cả học sinh nước ngoài. Vậy, để có thành công như hôm nay, anh có bí quyết gì muốn chia sẻ không?
Tôi luôn ghi nhớ rằng, mái tóc đối với phụ nữ vô cùng quan trọng. Ngoài việc chăm sóc, thổi làn gió mới vào mái tóc thì tôi còn phải tôn được vẻ đẹp của họ. Hơn nữa, xu hướng thời trang mỗi năm lại khác, tôi luôn phải học hỏi, quan sát để bắt kịp thời đại, tránh lỗi thời, lạc hậu. Đó cũng có thể coi là bí quyết của tôi.

Gia đình là nguồn động lực lớn nhất của Quyền Anh trong sự nghiệp và cuộc sống
Nghề tóc là một nghề cần sự đam mê và kiên trì cao. Anh có lời khuyên gì đối với những người mới vào nghề?
Ai mới vào nghề cũng đều gặp khó khăn. Tôi đã từng trải qua hơn 3 năm cực khổ để theo học được nghề. Những ngày đầu, tôi phải chở hàng thuê để lấy tiền nộp học phí. Nhưng có khi họ không trả lương mà chỉ hỗ trợ tiền ăn sáng. Khó khăn như vậy, nên tôi chỉ học cắt tóc nam để cắt tóc ở vỉa hè. Khi mở một tiệm cắt tóc nam, thu nhập không nhiều, tôi lại bỏ dở để theo học cắt tóc nữ. Kinh tế gia đình khó khăn như vậy nhưng tôi không quên đam mê của mình và không ngừng theo đuổi nó. Cuối cùng, thành công cũng theo đuổi tôi. Vì vậy, tôi muốn các bạn trẻ hiểu rằng, những khó khăn chỉ là thử thách xem bạn thực sự đam mê hay không, chứ nó không thể cản bước chân của bạn.
Cám ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc anh sẽ thành công ở cuộc thi!
Hoàng Vân