NTM Nam Rio: Đại bàng cũng cần một cú hích - Vietnam Top Hairstylist 2017
NTM Nam Rio: Đại bàng cũng cần một cú hích
12:04 26/11/2016
Khi chia sẻ về thành công của mình sau khi bước ra từ cuộc thi VTHS, NTM Nam Rio cho rằng: “Đại bàng cũng cần một cú hích”. Anh ví VTHS là cú hích nội lực đầy mạnh mẽ và giống như "cơn bão thử thách" mà mỗi nhà NTM đều phải vượt qua để có thể tự tin bay cao và bay xa hơn nữa bằng đôi cánh tài năng của mình.
Đại bàng được coi là loài chim duy nhất yêu thích các cơn bão. Thực tế, đôi khi, bão tố không phải là những rào cản ngăn bước thành công mà lại là bước đệm lớn lao cho mỗi người. Chỉ là bạn có dám đương đầu với nó hay không mà thôi.

Cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2017 đang bước chặng đua nước rút của Vòng Sơ khảo 2. Sau 2 mùa thi 2013 và 2015, Vietnam Top HairStylist đã nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Để mang đến cho các thí sinh những niềm tin và động lực mạnh mẽ khi quyết tâm tham gia cuộc thi và dành lấy tấm vé quý giá để tham dự đêm chung kết, PV HAIRWorld có dịp gặp lại NTM Nam Rio – quán quân cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2013, Chủ nhiệm Vietnam Top HairStylist Goup và nhận được những chia sẻ thú vị.

NTM Nam Rio được biết đến là chàng ca sĩ điển trai của trong dàn hợp xướng HanoiHamony. Từ lâu, anh đã trở thành gương mặt quen thuộc của khán giả Hà Nội và những người yêu âm nhạc. Trưởng thành từ ngành thanh nhạc, khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa nhưng duyên nghề đưa anh trở thành NTM chuyên nghiệp được khách hàng yêu thích. Anh cũng làm nên "hiện tượng" của ngành tóc khi đoạt giải Kim cương Vietnam Top HairStylist 2013. 
 

NTM Nam Rio xuất sắc bứt phá và giành Giải Kim cương VTHS 2013 một cách ngoạn mục

“Đã 3 năm kể từ ngày Nam tham gia cuộc thi Vietnam Top HairStylist. Đó là  quãng thời gian không phải là dài nhưng lại là mốc son đánh dấu những bước đi vững chắc trên con đường trở thành NTM chuyên nghiệp. Nhớ lần đầu tham gia cuộc thi, khi nhận được sự động viên khích lệ từ các anh chị trong CLB Tóc Việt, Nam có tâm lý “thi cho vui” để cọ xát là chính nên cũng không thực sự đầu tư. Ở Vòng Sơ khảo đợt 3, mình không đạt giải gì – kết quả chấp nhận được. Làm việc gì cũng vậy thôi, nếu bạn không chuyên tâm và đam mê thì sao có thành công được?!”  – NTM Nam Rio bồi hồi nhớ lại.

“Thế nhưng bạn không biết đâu, tham gia Vietnam Top HairStylist có nhiều cái lạ lắm. Không còn là một cuộc tranh tài nảy lửa nữa, tất cả chúng tôi đã rút ra nhiều bài học quý giá cho mình về sự chỉn chu tỉ mỉ trong từng đường kéo. Đặc biệt là việc tự tin với chính mình. Hơn thế, chúng tôi hiểu rằng thành công đến từ trong những khó khăn. Có dám đương đầu với khó khăn bạn mới đứng vững được trong môi trường đầy biến động và cám dỗ này. Vietnam Top HairStylist giống như những cơn bão tôi luyện cho chúng tôi sự trưởng thành. Khi đã vượt qua được những khó khăn đó, Vietnam Top HairStylist lại chính là điểm tựa mạnh mẽ nâng bổng đôi cánh cho NTM thỏa sức với đam mê mà mình đã lựa chọn.” –  "cây kéo biết hát" tiếp lời.
 

NTM Nam Rio tham gia Lễ chấm thi – trao giải Vòng Sơ khảo đợt 1 VHTS 2017 để động viên, cổ vũ tinh thần cho các đàn em

Quyết tâm tham gia Vietnam Top HairStylist Vòng Sơ khảo đợt 4, NTM Nam Rio đã phải vượt qua nhiều đêm đắn đo và suy nghĩ. “Mình là người cầu toàn xen chút “hiếu thắng” nên việc thất bại là điều không chấp nhận được, vậy là đăng ký tham gia vòng 4. Sau vòng 3, mình cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm nên quyết tâm đầu tư cho bài thi của mình nhiều hơn về thời gian và ý tưởng. Cuộc thi nào cũng vậy, nếu bạn hời hợt chủ quan thì sao có thể "hái trái ngọt"?! Nhớ những đêm mấy anh em trong đội thi nhắn tin cho nhau và chạy đua tin nhắn. Có những đêm thức đến tận khuya chỉ để theo dõi/tham gia việc bình chọn và nhắn tin, rồi kêu gọi bạn bè, khách hàng, người thân bình chọn cho mình... Vui lắm! (cười lớn). Vietnam Top HairStylist cho Nam nhiều kiến thức vô cùng bổ ích, giúp Nam biết mình ở đâu, là ai giữa cuộc đời rộng lớn này. Hơn nữa, Vietnam Top HairStylist còn cho tôi những người bạn, người chị, người anh em thân thiết và chúng tôi đã thành lập hẳn nhóm Vietnam Top HairStylist Group cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trưởng thành hơn trong công việc, cuộc sống.

 Vậy đấy, nếu bạn có sự kiên định, có sự tập trung cao độ và một tầm nhìn rộng thì sẽ không có vấn đề gì trong cuộc sống có thể gây trở ngại trên con đường dẫn bạn đến thành công” – NTM Nam Rio hào hứng sẻ chia.
 
Cảm ơn đơn vị tài trợ của cuộc thi Vietnam Top HairStylist 2017
CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM SALONZO
Hà Nội: +84 4 35190242  (Ext: 406)  /  Fax: +84 4 3519 0217
HCM   :+84 8 3933 3113 (ext.406)/  Fax: +84 8 3930 6005
www.salonzo.com
Minh Hằng
Ảnh: Bi Nguyễn