Nhóm tình nguyện VTHS trao yêu thương cho trẻ em khuyết tật - Vietnam Top Hairstylist 2017
Nhóm tình nguyện VTHS trao yêu thương cho trẻ em khuyết tật
12:48 17/05/2017
Tại Hà Nội, 8h sáng ngày 15/5/2017, nhóm tình nguyện gồm các cá nhân đoạt giải trong cuộc thi Việt Nam Top HairStylist đã xuất phát từ Nhà Hát Lớn lên Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang để trao quà, cắt tóc thiện nguyện cho những trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Món quà ý nghĩa này như một động lực giúp các em có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.
Tại Hà Nội, 8h sáng ngày 15/5/2017, nhóm tình nguyện gồm các cá nhân đoạt giải trong cuộc thi Việt Nam Top HairStylist đã xuất phát từ Nhà Hát Lớn lên Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang để trao quà, cắt tóc thiện nguyện cho những trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Món quà ý nghĩa này như  một động lực giúp các em có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.
 

Ngoài các hoạt động học tập làm tóc ngoại khóa và trao đổi nghiệp vụ tạo mẫu tóc, các NTM trong nhóm luôn dành thời gian để thực hiện
các hoạt động xã hội

 
Nhóm các thành viên tham dự cuộc thi Việt Nam Top Hair Stylist được lập lên nhằm giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các NTM tóc uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngoài các hoạt động học tập làm tóc ngoại khóa và trao đổi nghiệp vụ tạo mẫu tóc, các NTM trong nhóm luôn dành thời gian để thực hiện các hoạt động xã hội. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui đối với trẻ em tại Trung tâm Khuyết tật, mà đó còn là tấm lòng, là sự “cho đi mà không cần nhận lại” của các thành viên nhóm.

NTM Trung Trần - Trưởng nhóm VTHS mong muốn được chia sẻ với những hoàn cảnh thiệt thòi.
 
Là một trong những hoạt động mà nhóm các thí sinh là các NTM tóc nổi tiếng hướng tới nhằm góp sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh éo le hơn mình.. Sự kiện này xuất phát từ anh Trung – Trưởng nhóm tình nguyện Việt Nam Top HairStylist, anh cho biết: Qua một người khách hàng thân thiết của Salon thì tôi đã biết đến Trung tâm Trẻ em khuyết tật Bắc Giang. Nơi đây toàn những cháu có hoàn cảnh khó khăn và đều bị khuyết tật đã được Trung tâm nuôi dưỡng. Bản thân tôi là một người con của Bắc Giang, những hoàn cảnh ấy đã thôi thúc tôi làm những hành động nào đó có ích cho quê hương của mình. Vì vậy, tôi đã kêu gọi các đồng nghiệp trong cuộc thi tham gia chương trình này.
 

Tận dụng khả năng của mình, các NTM cắt tóc cho các em nhỏ không may tại trại khuyết tận Tân Dĩnh - Bắc Giang

 
Ngày 15/5, nhóm tình nguyện đã không quản mệt nhọc để tới tận nơi trao 60 xuất quà bao gồm đồ dùng cá nhân, kem đánh răng, sữa, bột giặt, mì chính, … cho từng em. Nhóm đã quyết định mua tặng Trung tâm 6 chiếc quật trần cho 6 phòng ở của các em, giúp các bé tránh khỏi mùa hè oi bức, nóng nực. Các thành viên trong nhóm tình nguyện dự kiến sẽ sắp xếp thời gian để thường xuyên thực hiện những chương trình ý nghĩa này.

Mỗi người trong nhóm đều mong muốn đến thăm những Trung tâm có hoàn cảnh khó khăn như vậy để được cắt tóc cho tất cả mọi người trong Trung tâm, cả các bé và các anh (chị) hàng ngày vẫn vất vả chăm sóc cho những trẻ em khuyết tật.
 
Chia sẻ về cảm xúc của mình sau chuyến đi tình nguyện này, anh Trung – Trưởng nhóm thiện nguyện tâm sự: “Chúng tôi rất hạnh phúc vì đã có một ngày cùng chung tay cắt những mái tóc và giao lưu tặng quà cho các cháu. Cho đến khi về tới nhà, tôi vẫn không thể nào quên được ánh mắt của các bé, và những cái ôm thật chặt cùng những giọt nước mắt. Tất cả đều đọng lại trong mỗi thành viên, tôi nghĩ đó sẽ là một kỉ niệm đẹp mãi.”
 
Được biết, tổng chi phí chương trình thiện nguyện này lên tới 18 triệu đồng, tất cả đều do thành viên nhóm Việt Nam Top Hair Stylist đóng góp.
 
 
Đ.L